| หน้าแรก | สมุดเยี่ยมชม | กระดานสนทนา | เล่าแจ้งแถลงไข | ย้อนกลับ | หน้าต่อไป |

ตอบสมุดเยี่ยมชม


            ๓๒๐.  คุณหนึ่ง  (1)  :  อยากให้มีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องเช่น ทัวร์ไหว้พระธาตุตามจังหวัดต่างๆ ทำกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา เยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆ
                        ผู้จัดทำ  :   สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนาที่นำมาไว้ในหอมรดกไทย เราเพียงแต่ให้ข้อมูลว่าอยู่ที่ใด มีประวัติความเป็นมาอย่างไร และมีลักษณะเป็นอย่างไร จะไม่ได้บอกวิธีไปอย่างไร เพราะถือว่าข้อมูลการไปสู่สถานที่นั้นย่อมเปลี่ยนแปลงได้
            ๓๑๙.  คุณชาติศิริ  :  หาสรุปความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ในสมัยสุโขทัย อยุธยา รัตนโกสินทร์ หาได้ที่ไหน
                        ผู้จัดทำ  :  ดูได้จากเหตุการณ์ในอดีต และเรื่องของไทยในอดีต
            ๓๑๘.  คุณกัมม์   :  ขออนุญาตเรียนถามครับ    ๑. อุภโตสุชาติ แปลว่าอะไรครับ    ๒. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเป็นอุภโตสุชาติหรือไม่ครับ กำลังถกกันที่ pantip.com ขอความรู้ด้วยครับ
                        ผู้จัดทำ  :  อุภโตสุชาติ เป็นคติของพราหมณ์ ที่ถือว่าเป็นผู้มีกำเนิดดีจากฝ่ายบิดาและมารดา ตลอดเจ็ดชั่วบรรพบุรุษ นับเป็นข้อหนึ่งในห้าข้อ ที่พวกพราหมณ์ถือว่าเป็นคุณสมบุติของผู้ที่เป็นพราหมณ์
            ๓๑๗.  คุณจิ๋ว   : ยินดีและชืนชมมากที่ได้จัดทำหอมรดกไทยที่ทรงคุณค่า
                      ผู้จัดทำ  : ขอบคุณครับ
            ๓๑๖.  คุณรัน   : ขอชมเชยในความตั้งใจของคณะผู้จัดทำ web ทุกท่านนะครับ และก็ขอขอบคุณที่ทำให้ผมได้มีแหล่งข้อมูลของไทยได้ค้นคว้า
                      ผู้จัดทำ  : ขอบคุณครับ
            ๓๑๕.  คุณสาทิส  :  เป็นเนื้อหาที่ดีครับ แต่หวังว่าจะเพิ่มเติมมเนื้อหาให้มากขึ้นเรื่อย ๆ และอยากให้มีหัวข้อค้นหาด้วยครับ เพื่อเมื่อเขามา และต้องการหาอะไรบางอย่าง สามารถหาได้ด้วยตัวค้นหาได้ ซึ่งจะสะดวดขึ้นมาก ตอนนี้อยากได้เรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทย ไม่ทราบว่าจะหาได้จากหน้าไหนครับ
                        ผู้จัดทำ  :   เราก็ได้เพิ่มเติมเนื้อหากันเรื่อย ๆ อยู่แล้วครับ สำหรับหัวข้อค้นหน้าเราก็มีบัญชีเรื่องอยู่ในหน้าแรก และแต่ละเรื่องก็มีบัญชีเรื่องย่อย ๆ ออกไปอีกมากมาย นับพันรายการแล้วครับ
                        เรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทย มีอยู่ในเรื่อง เหตุการณ์ปี ๒๔๗๕ ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแปลงในระดับเมือง ให้ดูใน เมืองเก่าของไทย ซึ่งตอนนี้ทำไปได้ ๖๒ เมืองแล้วครับ
            ๓๑๔.  คุณกิจติพงษ์  อินทร์ตระกูล  :  บอกได้คำเดียวว่า เยี่ยมครับ... ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบค้นหาข้อมูลประวัติศาสตร์ และความรู้รอบตัว แต่ก็ไม่เคยเจอเว็บที่รวบรวมเรื่องราวของไทยได้มากอย่างนี้เลย เป็นเว็บที่หามานานแล้วครับ... อีกอย่างจะได้เป็นแหล่งอ้างอิงข้อมูลที่เชื่อถือได้ครับ... และหวังว่าคณะผู้จัดทำคงจะนำความรู้ใหม่ ๆ มาใส่ไว้ตลอดเวลานะครับ... ขอบคุณมาก
                        ผู้จัดทำ  :   มรดกไทยที่บรรพบุรุษของเรา เราสร้างสรรค์ และเลือกสรรไว้อย่างต่อเนื่องยาวนาน มีอยู่มากมายยิ่งนัก ทางหอมรดกไทยพยายามประมวลไว้ และนำเสนอให้ทราบทั่วกันไปตามลำดับอยู่ตลอดเวลาครับ
            ๓๑๓.  คุณคุณครู  :  เป็นเว็บไซต์ที่เยี่ยมมาก ๆ ทั้งภาพ ข้อความ มีประโยชน์ต่อการศึกษาประวัติศาสตร์ และประเทศไทย ข้อมูลมากจริง ๆๆ (ขออนุญาตหยิบบางภาพ บางส่วนไปใส่ในเว็บโรงเรียนบ้างนะครับ)
                        ผู้จัดทำ  :   วิธีง่ายคือ เชื่อมโยงเว็บไซต์หอมรดกไทยไว้กับเว็บไซต์ของโรงเรียน หรือจะเลือกเรื่องที่ต้องการแล้วนำไปเชื่อมโยงก็ได้ เพราะทางหอมรดกไทย ได้มีรายการหลัก และรายการย่อยให้เลือกเชื่อมโยงได้อยู่แล้ว
            ๓๑๒.  ม.ล.อัชฌพรรณ   ทองแถม  :  ดีใจครับที่พวกเรามีอะไรดีเกิดขึ้นตลอด ก็จะเป็นแรงช่วยให้ทำดีกันต่อไป ถ้าช่วยอะไรได้ก็ขอให้บอกกันนะครับ
                        ผู้จัดทำ  :   มรดกไทยเป็นของคนไทยทุกคน ถ้าคุณชายจะมีอะไรช่วยกันเพิ่มเติมเรื่องราว และข้อมูลในหอมรดกไทย ก็เชิญได้เลยนะครับ
            ๓๑๑.  คุณอดิศวงศ์  พันธุ์สืบสาย  :  ภาพสวยงามมาก ข้อมูลสั้นเข้าใจดี อยากจะให้สำรวจพระพุทธรูปเก่า ที่มีประวัติยาวนานมากกว่านี้อีก ขอขอบพระคุณคณะทำงานทุกคน ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
                        ผู้จัดทำ  :   ข้อมูลและภาพที่นำเสนอใน หอมรดกไทย ได้คัดเลือกเท่าที่จำเป็น และพอหาได้เป็นมูลฐานข้อมูลจะนำมาเรียบเรียงให้ชัดเจน สมบูรณ์และกระทัดรัด สำหรับพระพุทธรูปเก่า ก็จะได้มีเพิ่มเติมในโอกาสต่อไปครับ
            ๓๑๐.  คุณกัมม์  :  เป็นเว็บไซท์ที่ยอดเยี่ยมมากครับ ต้องเข้ามาบ่อยๆแล้ว และขออนุญาตใช้อ้างอิงในบางครั้งด้วยครับ
                     ผู้จัดทำ  :  ขอบคุณครับ เชิญเลยครับ
            ๓๐๙.  คุณธนวัฒน์ เลิศสมบัติวัฒนา   : เป็น Web น่าค้นคว้ามาก มีข้อให้ช่วยกรุณาเพิ่มเติม หากท่านสามารถจัดทำได้ มีไม่น้อยที่ต้องการจะค้นหานั่นก็คือ เรื่องการกำเนิดลูกเสือไทย เรื่องเสือป่า เรื่องเมืองดุสิตธานี ในรัชกาลที่ ๖ ขอบคุณครับ
                      ผู้จัดทำ  : มีอยู่ในแผนงาน จะได้จัดทำต่อไปครับ
            ๓๐๘.  คุณบัณฑิด  (bandit) :  แวะเข้าเยี่ยมชม หาข้อมูลเพื่อไปพัฒนาเว็บไซต์ของโรงเรียน บอกได้ว่า ไม่ผิดหวังเลยครับ ข้อมูลละเอียดมากในทุกด้าน...ขออนุญาตนำข้อความและภาพบางส่วน ไปเผยแพร่ในเว็บของโรงเรียน..จะต้องทำอย่างไรบ้างครับ
                     ผู้จัดทำ  :  ยินดีให้นำไปเผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเรียน นักศึกษา และจะเป็นการดียิ่งถ้าบอกถึงที่มาของข้อมูล หรือทำเป็นจุดเชื่อมโยงไปยัง 'หอมรดกไทย' ที่อยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เนต
            ๓๐๗.  คุณบารามอส  (baramos)  : ให้ความรู้มากๆเลยครับ จะมาบ่อยๆนะครับ
                      ผู้จัดทำ  : ยินดีต้อนร้บครับ
            ๓๐๖.  คุณกบกะลา  (kkobkala) :  copy  left  จริงรึเปล่าคะ จะได้ขออนุญาตดาวน์โหลด นำเผยแพร่ ให้นักเรียนค่ะ
                     ผู้จัดทำ  :  การเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นมรดกของไทยให้แก่คนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เยาวชนเป็นสิ่งที่พึ่งประสงค์อยู่แล้วครับ
            ๓๐๕.  อจ.ทรอย  (อจ.Troy)  : เป็นเว็บที่มีประโยชน์ต่อการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ไทยมากเลยค่ะ ขอให้จัดทำและพัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก เพื่อเยาวชนของชาติจะได้ภาคภูมิในในความเป็นไทย และรักชาติไทยให้มากขึ้นไปอีก และเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดี (ที่สุด) ของนักเรียนและผู้สนใจตลอดไป
                      ผู้จัดทำ  :  เป็นความตั้งใจแต่เริ่มแรกและตลอดไปในสิ่งที่ อจ.ทรอยได้ให้ความเห็นมาครับ
            ๓๐๔.  คุณศราวุธ นะคะจัด  :  ดีมากเลยครับผม แต่กลัวว่าจะไม่ค่อยมีใครรู้จักในวงกว้าง ๆ นะสินะ อยากให้มีคนหันมาใส่มันเยอะ ๆ จนเกิดกระแสที่ดีขึ้นในสังคมจังเลยนะ เยาวชนไทยเดี๋ยวนี้จะกลายเป็นฝรั่งโดยไม่รู้ตัวอยู่แล้วครับ ถ้ามีอะไรอยากเรียกใช้งานผมบอกได้เลยนะครับ อยากเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นจิตสำนึกรักชาติไทยครับผม
                       ผู้จัดทำ  :  เป็นธรรมดาที่หอมรดกไทยจะไม่ค่อยมีผู้รู้จักในวงกว้าง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สนุกสนาน และไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีผู้ที่สนเรื่องของไทยเข้ามาใช้ประโยชน์มากพอสมควร
                        ยินดีมากที่คุณศราวุธเป็นคนไทยคนหนึ่ง มีความมุ่งมั่นที่จะทำประโยชน์เพื่อสังคมไทยอย่างแท้จริง ก็ขอให้ช่วยแนะนำคนอื่นให้ได้ทราบเรื่องต่อ ๆ กันไปครับ

            ๓๐๓.  ม.ร.ว. จิราพันธุ์  จันทรทัต  :  เป็นเวบไซต์ที่มีประโยชน์ และทรงคุณค่าต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างยิ่ง
                        ผู้จัดทำ  :  ยินดีมากที่พสกนิกรชาวไทย แม้นจะอยู่แห่งหนใด ก็ยังรักความเป็นไทยอยู่อย่างมั่นคง ขอขอบคุณคุณชายที่ให้ความเห็นมาครับ
            ๓๐๒. คุณทหารน้ำ  (Tahannam)  :  สวยมากค่ะ อ่านแล้วมีความรู้สึกภูมิใจในความเป็น "ไทย" ของเราเป็นอย่างมากค่ะ  ดีใจค่ะ ที่มีเวบดีดีไว้ให้ลูกหลานไทยได้ศึกษาหาความรู้ค่ะ  ขออนุญาตคัดลอกข้อความเพื่อเผยแพร่เป็นวิทยาทาน  ขอบคุณค่ะ
                        ผู้จัดทำ  :  ยินดีด้วยครับที่ได้เห็นประโยชน์ และนำไปใช้ประโยชน์ในสิ่งที่เป็นสมบัติของไทย ที่บรรพบุรุษของเราได้สร้างสมกันมาตามลำดับ ให้ลูกไทยหลานไทยต่อมาได้มีมรดกอันน่าภูมิใจ  การนำไปเผยแพร่ให้เป็นวิทยาทานนั้น เป็นสิ่งที่พึงประสงค์ครับ
            ๓๐๑. คุณแสน วิรุฬห์ประภากร  :  ประทับใจครับอยากเจอมานานแล้ว เวบดี ๆ แบบนี้ ผมจะเอาไปบอกต่อกับลูกและน้อง ๆ คนที่รู้จักให้เข้ามาอ่าน... อีกอย่างครับอยากให้มีพวกวรรณคดีของไทยเราเพิ่มอีก
                        ปล.ขอให้หอมรดกไทยอยู่คู่คนไทยตลอดไปครับ
                        ผู้จัดทำ  :  หอมรดกไทยเริ่มจัดทำกันมานานพอสมควร แต่เราไม่ได้ทำการประชาสัมพันธ์ ทำให้มีผู้รู้จักหอมรดกไทยอยู่ในวงจำกัด และมีผู้ที่เพิ่งรู้จักหอมรดกไทยมากขึ้นตามลำดับ เว็บไซต์หอมรดกไทยมีจุดเชื่อมโยงอยู่ในเครือข่ายกาญจนาภิเษก ในกลุ่มของหน่วยงานที่ร่วมเสนอผลงาน และอีกแห่งหนึ่งในเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหม นอกจากนั้นก็มีเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ขออนุญาตนำไปไว้ในเว็บไซต์ของตนจำนวนหนึ่ง และที่นำไปไว้ในระบบคอมพิวเตอร์ของตนเองอีกจำนวนหนึ่ง
                        สำหรับเรื่องวรรณคดีไทยที่จะนำมาลงเพิ่มเติมอีกนั้น อยู่ในแผนงานของเราแล้วครับ
           
           

| หน้าแรก | สมุดเยี่ยมชม | กระดานสนทนา | เล่าแจ้งแถลงไข | ย้อนกลับ | บน | หน้าต่อไป |